รวมบทความพระเครื่องน่ารู้ที่เราเก็บมาฝาก

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑใหญ่ วัดใหม่อมตรส เขตพระนคร กรุงเทพฯ พิมพ์ใหญ่นิยม ของ เสี่ยแม็ก ช้างเผือก ซึ่งได้รับความนิยมแสวงหาในหมู่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่มากที่สุด ในขบวนพระพิมพ์อกครุฑ ๓ พิมพ์ ใหญ่ กลาง เล็ก เชื่อกันว่าเป็นพิมพ์ที่มีอานุภาพ ความศัก […]

พระสมเด็จอรหัง เป็นต้นตำรับ พระพิมพ์ รูปทรงสี่เหลี่ยมชิ้นฟัก เนื้อผงพุทธคุณสีขาวนวล ด้านหน้า เป็นองค์พระนั่ง ปางสมาธิเหนือฐาน ๓ ชั้น มีหลายแบบ พิมพ์อาทิ พิมพ์ฐานคู่ พิมพ์เปลวเพลิงใหญ่ เล็ก พิมพ์เกศอุ และอื่นๆ ปัจจุบันความนิยม พระสมเด็จอรหัง มีสูง ราค […]

พระนางพญาพิมพ์อกนูนเล็ก วัดนางพญา อ.เมือง จ.พิษณุโลก พระเครื่องยอดนิยมของผู้หญิง ที่สร้างบรรจุไว้โดย พระวิสุทธิกษัตริย์ พระมเหสีของ สมเด็จพระธรรมราชาลิไทย เมื่อราวปี พ.ศ.๒๐๙๕-๒๑๐๐ พบครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.๒๔๔๔ คราว ร.๕ เสด็จประพาสเมืองพิษณุโลก ทางการได้ […]

พระปิดตา เนื้อผงคลุกรักจุ่มรัก พิมพ์เล็ก หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี องค์นี้ค้างอยู่นานจนเกือบลืมนำมาลง แต่สายตรงพระปิดตาเห็นคงจำได้ว่าเป็นพระรังใหญ่ที่มีชื่อเสียงมาหลายรัง เพราะเป็นพระพิมพ์ ที่พบน้อย หายากสุด ในสกุล พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว เป็นพิมพ […]